Cơ sở sản xuất – buôn bán Cốm Vòng, Bánh Cốm Làng Vòng chính gốc và bánh Phu Thê – Hà Nội

Chiều ngày 3/11, các hộ dân làng Vòng đã cùng nhau ký cam kết không sử dụng phẩm màu độc hại để chế biến cốm đem bán cho người tiêu dùng nhằm lấy lại uy tín và thương hiệu cho món đặc sản nổi tiếng này.

Đọc thêm:

Vụ cốm Vòng có hóa chất độc hại: Dân làng Vòng bức xúc!

Cốm làng Vòng Hà Nội cam kết bảo đảm vệ sinh thực phẩm

Sau khi có kết quả kiểm nghiệm 2 mẫu cốm tại làng Vòng, phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) có chứa chất nhuộm màu Malachite Green gây ung thư, chiều nay 3/11, Chi cục ATVSTP TP. Hà Nội cùng với UBND phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy đã tổ chức tập huấn cho các hộ dân sản xuất và kinh doanh cốm về sử dụng chất phụ gia.

Ngay trong buổi tập huấn, các hộ dân làng Vòng đã ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng phẩm màu độc hại để chế biến cốm đem bán cho người tiêu dùng. Đây được coi là động thái tích cực của chính những người trong làng nghề nhằm lấy lại uy tín cho đặc sản cốm làng Vòng từ bao đời nay.

Sau đó, đoàn cán bộ Chi cục ATVSTP TP. Hà Nội đã xuống gia đình anh Đỗ Văn Luyến, một trong hai hộ gia đình bị phát hiện sử dụng chất Malachite Green sản xuất cốm để hướng dẫn họ sử dụng chất phụ gia an toàn.

Ông Đào Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho hay, sau buổi tập huấn này, phường sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, hướng dẫn các hộ sản xuất cốm làng Vòng đảm bảo an toàn trong sản xuất và kinh doanh cốm; không để gián đoạn hoạt động của các hộ dân.

Được biết, chất Malachite Green chủ yếu được sử dụng để diệt nấm khuẩn trong nuôi trồng thủy sản và tuyệt đối không dùng trong thực phẩm vì sẽ gây tác hại cho sức khỏe con người nếu sử dụng lâu dài. Trước đó, do thiếu hiểu biết, một số hộ dân đã mua chất này về nhuộm màu cho cốm khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng.

(Theo dantri.com.vn)

(Đọc thêm các bài viết khác về Cốm Làng Vòng tại đây)

Advertisements