Cơ sở sản xuất – buôn bán Cốm Vòng, Bánh Cốm Làng Vòng chính gốc và bánh Phu Thê – Hà Nội

Hướng dẫn cách làm CHÈ CỐM

Trời Hà Nội vào thu mang theo nắng vàng và hương cốm dịu nhẹ bay trong gió. Cùng nguyên liệu từ cốm, ta có thể làm thành những món ăn khác nhau như bánh cốm, xôi cốm, chả cốm…Hôm nay, MonngonHanoi gửi tới các bạn một món ngon mang đậm hương vị của đất Hà thành: chè cốm.

Bát chè cốm làm từ cốm làng Vòng

Nguyên liệu:

– 100gr cốm làng Vòng

– 100gr đường

– 1 thìa cà phê bột năng

– 400ml nước

– 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi hoặc 1/2 ống va ni
Thực hiện:

– Nấu tan đường với nước.

– Giảm lửa, cho tiếp vào 2 thìa cà phê bột năng, pha loãng để tạo độ sánh.

– Cho cốm vào nước đường, khuấy đều và nhẹ tay trên lửa nhỏ.

– Khi thấy hạt cốm nở đều thì tắt bếp.

– Để chè hơi nguội, cho nước hoa bưởi hoặc va ni vào, khuấy đều.

– Tùy sở thích người dùng chè đặc hơn hoặc ngọt hơn, bạn có thể gia giảm lượng đường và nước.

Thưởng thức:

– Dùng nóng.

Tìm hiểu thêm về cốm làng Vòng và các món ăn với cốm làng Vòng tại đây